Điểm đến

Là nơi lưu giữ những bộ sưu tập hiện vật về văn hóa Chăm lớn nhất thế giới, bảo tàng Chăm là điểm du lịch không thể bỏ qua. Bảo tàng được thiết kế theo lối kiến trúc của người Chăm xưa với những họa tiết trang trí đặc trưng. Được khởi công xây dựng từ 1915 với sự khai phá của nhà khảo cổ học École Française d’Extrême Orient, người đã khởi xướng việc thu thập những tác phẩm điêu khắc Chăm, bảo tàng Chăm hiện nay lưu giữ nhiều sản phẩm điêu khắc được làm từ sa thạch và đất nung.

Tọa lạc trên ngọn đồi hình dáng con rùa tại bán đảo Sơn Trà, hướng về biển Đông, chùa Linh Ứng trở thành điểm tham quan hấp dẫn của Đà Nẵng. Là ngôi chùa lớn nhất của Đà Nẵng, chùa Linh Ứng tạo ấn tượng với du khách bởi vị thế thần linh cùng tượng phật Quan Âm cao nhất Việt Nam, tòa tháp 67m với 30 tầng hướng về biển Đông. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ nhiều bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau.

Chỉ cách khách sạn 8km, vì vậy, quý khách rất dễ dàng đi tham quan Ngũ Hành Sơn ( núi Non Nước) bằng xe đạp hay xe máy. Ngọn núi này bao gồm 5 ngọn núi đá vôi tượng trưng cho ngũ hành là Thổ Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Kim Sơn và Mộc Sơn. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh rộng lớn của thành phố Đà Nẵng. 
 

Đến với bán đảo Sơn Trà, du khách như bước đến một thế giới thiên nhiên khác với thành phố náo nhiệt Đà Nẵng. Bãi biển trắng xóa, phong cảnh hữu tình, núi non bao quanh, bán đảo Sơn Trà là điểm du lịch lý tưởng của những ai yêu thiên nhiên. 

Là một điểm vui chơi hiện đại mới tại Đà Nẵng, công viên Châu Á là công viên được thiết kế trên chủ đề văn hóa Á Châu. Diện tích 88 hecta, gần với cầu Tuyên Sơn và trung tâm giải trí Helio Center, công viên Châu Á hấp dẫn với những kiến trúc và phong cảnh từ 9 nước Á Châu: Nhật Bản, Ấn Độ, Cambodia, Inđô, Thái, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam.

Nằm ngay trung tâm của thành phố Đà Nẵng, với diện tích 28,000 m2, chợ Hàn là nơi tập trung thương mại của nhiều mặt hàng, từ hải sản tươi địa phương đến những sản phẩm truyền thống làm bằng tay. Được xây dựng và hoạt động từ những năm đầu 1940, ngôi chợ này được đặt tên theo dòng sông Hàn.

Hội An là thành phố cổ êm đềm nằm bên dòng sông Thu Bồn. Vốn là một thương cảng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, vì vậy, những kiến trúc ở Hội An phản ánh sự ảnh hưởng của những nền văn hóa từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp –  là những nước có nhiều thuơng nhân đến Hội An buôn bán lúc bấy giờ. 

bac cuong hotel da nang

khách sạn bắc cường đà nẵng